Chương trình bồi dưỡng, quản lý nhà nước về viễn thám và ứng dụng công nghệ viễn thám
17/07/2017
     Từ ngày 10 đến ngày 13/7/2017, Cục Viễn thám quốc gia đã chủ trì tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước về viễn thám và ứng dụng công nghệ viễn thám.
     Thành phần tham gia khóa đào tạo bao gồm các cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công An, Bộ Quốc phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Thanh Hóa, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh.


Học viên của khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo

 
 
     Tại khóa đào tạo, các học viên được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước về viễn thám, ứng dụng viễn thám trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, xử lý ảnh viễn thám và giải đoán ảnh. Các học viên được đi khảo sát thực địa giải đoán ảnh tại Hòa Lạc với sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ kỹ thuật thuộc Cục Viễn thám quốc gia. Đồng thời, các học viên được đi tham quan thực tế cơ sở hạ tầng viễn thám và cơ sở dữ liệu viễn thám quốc gia (tham quan Đài viễn thám Trung ương, Trạm điều khiển và khai thác vệ tinh nhỏ tại Hòa Lạc).
 
Các học viên đi khảo sát thực địa tại Hòa Lạc
 
     Tại buổi lễ bế mạc khoá học, thay mặt các học viên của khóa đào tạo,  ông Vũ Trọng Thời  - Sở TNMT tỉnh Hải Dương cảm ơn Cục Viễn thám quốc gia, đặc biệt là Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tạo điều kiện cho các học viên đến từ các cơ quan đơn vị trong và ngoài Bộ được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các ứng dụng viễn thám.
     Ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của khóa đào tạo, chúc mừng tất cả các học viên đã hoàn thành khoá học, cám ơn sự liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Bộ. Quyền Cục trưởng Nguyễn Quốc Khánh và Phó Cục trưởng Nguyễn Đức Phú đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo quản lý nhà nước về viễn thám và các ứng dụng viễn thám năm 2017 tới từng học viên.
           
       Các học viên tham quan Trạm điều khiển vệ tinh VNRED-sat 1
     Mặc dù khóa đào tạo được tổ chức tại Cục trong thời gian ngắn, trong khi lượng kiến thức về viễn thám cần truyền tải cho học viên lại rất lớn, nhưng tất cả hơn 45 học viên đều học tập với tinh thần nghiêm túc, thái độ tích cực, mạnh dạn góp ý, trao đổi. Kết thúc khóa học, các học viên đều hài lòng với những kiến thức được tiếp thu từ khóa đào tạo.
     Khóa đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực viễn thám, ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng tránh thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu  tại các Bộ, ngành và điạ phương. 

Nguồn tin: Cục Viễn thám quốc gia

Bản tin liên quan