Hội thảo quốc tế lần thứ 7 về Địa thông tin về phát triển không gian, cơ sở hạ tầng trái đất và các ngành khoa học liên quan (GIS-IDEAS 2014)
12/12/2014
Từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 12 năm 2014 tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ 7 về Địa thông tin về phát triển không gian, cơ sở hạ tầng trái đất và các ngành khoa học liên quan (GIS-IDEAS 2014). Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Địa tin học Việt – Nhật (JVGC),Trường Đại học Osaka City (OCU), Đại học Kyoto (KU), Trường Đại học Sư phạm (UEd) và Trường Đại học Bách khoa (DUT) – Đại học Đà Nẵng. Hội thảo quốc tế Địa thông tin về phát triển không gian, cơ sở hạ tầng trái đất và các ngành khoa học liên quan (GIS-IDEAS 2014) lần thứ 7 với chủ đề “Giáo dục Địa tin học và xây dựng năng lực quản lý đô thị và phát triển đô thị thông minh”. Tham dự hội thảo lần này có gần 130 nhà khoa học đến từ các nước Nhật Bản, Pháp, Đức, Thái Lan và Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội thảo ngày 7/12/2014, PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Đây là một trong những sự kiện lớn của Trường chúng tôi. Tôi hi vọng hội thảo lần này sẽ làm phong phú hơn kiến thức khoa học, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, cũng như tăng cường tình hữu nghị trong cộng đồng sử dụng GIS”.

 
Description: GIS-IDEAS 2014 có sức hút với nhiều nhà khoa học và cả các cơ quan truyền thông
(GIS-IDEAS 2014 có sức hút với nhiều nhà khoa học và cả các cơ quan truyền thông)

 
Tại Hội nghị, các nhà khoa học đã trình bày các báo cáo khoa học tập trung vào các lĩnh vực ứng dụng hệ thống thông tin Địa lý (GIS), Công nghệ viễn thám (RS), hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và ứng dụng địa tin học nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tự nhiên, xã hội và môi trường.
Cục Viễn thám quốc gia đã cử một số cán bộ tham dự Hội thảo GIS-IDEAS 2014 với 2 bài báo được đăng tại kỷ yếu Hội thảo với các tiêu đề; “Ảnh hưởng của mô hình tính toán bức xạ dòng theo ngày chiết suất từ ảnh viễn thám Modis đến lượng bốc thoát hơi nước tham chiếu ngày” và Ứng dụng ảnh vệ tinh SPOT-5 thành lập bản đồ chất lượng nước mặt vùng cửa sông ven biển khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng. Ông Nguyễn Văn Hùng Chuyên viên phòng Công nghệ viễn thám – Cục viễn thám quốc gia đã thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày kết quả nghiên cứu của bài báo “Ảnh hưởng của mô hình tính toán bức xạ dòng theo ngày chiết suất từ ảnh viễn thám Modis đến lượng bốc thoát hơi nước tham chiếu ngày” thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học.

 
Description: C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.941\WP_20141208_001.jpg

(ThS. Nguyễn Văn Hùng – Chuyên viên Phòng Công nghệ viễn thám – Cục Viễn thám quốc gia với báo cáo “Ảnh hưởng của mô hình tính toán bức xạ dòng theo ngày chiết suất từ ảnh viễn thám Modis đến lượng bốc thoát hơi nước tham chiếu ngày” thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học.
Thông qua hội thảo lần này, các nhà khoa học trẻ của Việt Nam sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và cơ hội được giao lưu học hỏi, tiếp cận với nền công nghệ mới tiến tiến ở trên thế giới.
 
Nguồn tin: Văn phòng Cục Viễn thám quốc gia

Bản tin liên quan