“FIG Working Week 2019” sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội vào ngày 22/4/2019
08/04/2019
Tuần làm việc của Hiệp đoàn Trắc địa thế giới (FIG Working Week) là diễn đàn quốc tế hàng đầu dành cho những người làm công tác khảo sát đo đạc trên toàn thế giới được tổ chức thường niên, luân phiên giữa các quốc gia. Năm 2019, FIG Working Week được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh"  sẽ diễn ra từ ngày 22-26/4. Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 đại biểu tham dự, trên 300 báo cáo khoa học sẽ được trình bày đồng thời tại 10 Tiểu ban trong 3 ngày.

Các hoạt động của "FIG Working Week 2019" tại Việt Nam sẽ được tổ chức theo thông lệ và quy tắc của FIG với thời gian 5 ngày bao gồm Phiên khai mạc, các Phiên họp toàn thể, họp chuyên ban và Phiên bế mạc. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng sẽ có khoảng 50 gian triển lãm của các hãng thiết bị, hãng phần mềm, các công ty trên thế giới…

Hội nghị Khoa học sẽ có 03 phiên họp toàn thể với 09 báo cáo dẫn đề của các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Quốc tế và 60 phiên họp kỹ thuật với 305 báo cáo của các chuyên gia Việt Nam (45 báo cáo) và Quốc tế (260 báo cáo) theo các nội dung khoa học của 10 chuyên đề: Tiêu chuẩn và thực hành nghề nghiệp; Giáo dục nghề nghiệp; Quản lý thông tin không gian; Thủy văn; Định vị và đo đạc; Đo đạc công trình; Địa chính và quản lý đất đai; Quy hoạch và phát triển không gian; Định giá và quản lý bất động sản; Kinh tế và quản lý xây dựng.

Trong phiên khai mạc sẽ có diễn văn chào mừng của lãnh đạo nhà nước, của Ban Tổ chức địa phương (LOC) và có chương trình văn nghệ truyền thống của nước chủ nhà. Tiếp theo sẽ là phiên họp toàn thể với các báo cáo dẫn đề do các báo cáo viên nổi tiếng của nước chủ nhà, của Liên hợp quốc và các nước khác.

Với chủ đề “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh", FIG 2019 sẽ tập trung vào việc giải quyết các thay đổi khí hậu bằng cách hướng tới một cuộc sống thông minh hơn thông qua sự phát triển của các thành phố thông minh cả ở khu vực nông thôn. Thông tin không gian, dữ liệu, khảo sát, quản lý đất đai và nhiều hơn nữa là những yếu tố cần thiết trong sự phát triển này. Chủ đề của FIG 2019: “Thông tin không gian địa lý cho cuộc sống và môi trường thông minh” giúp giải quyết những thách thức quan trọng này không chỉ ở Việt Nam mà còn đối với nhiều người trên toàn thế giới. Đại hội FIG 2019 tại Hà Nội là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam phát huy những thành tựu và tiến bộ trong các lĩnh vực này nhưng cũng là địa điểm hoàn hảo để các chuyên gia trên toàn thế giới học hỏi lẫn nhau trao đổi ý tưởng và phát triển sự hợp tác mới.

Nguồn tin: http://www.monre.gov.vn