Phóng thành công vệ tinh viễn thám độ phân giải siêu cao WorldView-4
10/08/2017
Vào lúc 10h30 sáng, thứ sáu ngày 11/11/2016 tại căn cứ không quân Vandenberg, California, Vệ tinh viễn thám WorldView-4 đã được phóng thành công. Vệ tinh WorldView-4 của DigitalGlobe có khả năng nhận biết một cách sắc nét các đối tượng trên bề mặt trái đất có kích thước nhỏ (cỡ 31cm) ở kênh toàn sắc và thu nhận 4 kênh ảnh đa phổ ở độ phân giải 1,24 mét. WorldView-4 sẽ có độ phân giải tương tự như cảm biến vệ tinh WorldView-3

Độ phân giải cao này sẽ cung cấp cho khách hàng lần đầu tiên, một cách chính xác cho việc xây dựng bản đồ 2D hoặc 3D, cũng như phát hiện các thay đổi và phân tích hình ảnh.

Ảnh Vệ tinh viễn thám WorldView-4 (0.31m)

(Nguồn: DigitalGlobe/Lockheed Martin)
 

     WorldView-4 sẽ cung cấp độ chính xác về định vị địa lý một cách đặc biệt, có nghĩa là khách hàng sẽ có thể lập bản đồ về các hình thái tự nhiên và nhân tạo tốt hơn <4 mét CE90 cho các vị trí thực tế trên bề mặt trái đất mà không cần có điểm khống chế mặt đất.

https://youtu.be/PVvubcUcr-8

Video tên lửa ATLAS V401 phóng vệ tinh WorldView-4 lên quỹ đạo

     WorldView-4 sẽ bay ở độ cao 617 km (383 dặm) và sẽ có thể "quan sát lại" bất kỳ điểm nào trên toàn thế giới mỗi 4,5 ngày hoặc sớm hơn, tùy thuộc vào góc nhìn cần thiết. Độ cao của vệ tinh có thể được sửa đổi trước khi khởi động để thu nhận và cung cấp độ phân giải ảnh 0.25m.
     Khách hàng của WorldView-4 sẽ có lựa chọn đặt hàng các sản phẩm bao gồm: BASIC (chiếu hình vệ tinh), Geo (hiệu chỉnh hình học), GeoProfessional (hiệu chỉnh địa hình hoặc trực giao), hoặc GeoStereo (cặp ảnh lập thể), cũng như các sản phẩm hình ảnh có nguồn gốc, bao gồm cả kỹ thuật số Mô hình độ cao (DEM), mô hình kỹ thuật số bề mặt (DSMs), ghép cảnh với diện tích lớn và bản đồ tính năng.

Nguồn tin: Spacenews.com và satimagingcorp.com