Đoàn cán bộ Cục Viễn thám quốc gia tham dự Hội thảo trao đổi kỹ thuật giữa các chuyên gia về Trạm thu mặt đất ASEAN lần thứ 4 tại Singapore
14/09/2016
​Từ ngày 29 đến 31 tháng 8 năm 2016, đoàn của Cục Viễn thám quốc gia gồm có Ông Chu Hải Tùng, Phó Cục trưởng và Ông Nghiêm Văn Tuấn, Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã tham dự Hội thảo trao đổi kỹ thuật giữa các chuyên gia về Trạm thu mặt đất ASEAN lần thứ 4 tại Singapore. Hội thảo do Trung tâm Xử lý ảnh viễn thám (CRISP) thuộc Đại học quốc gia Singapore là đại diện của Tiểu ban Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ ASEAN (SCOSA) của Singapore tổ chức tại Đại học quốc gia Singapore.


Các thành viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 
Mục đích của Hội thảo là Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực vận hành và bảo trì trạm thu ảnh viễn thám; Trao đổi kinh nghiệm về phát triển Hệ thống Quan sát Trái đất và sử dụng dữ liệu ảnh vệ tinh; và Đẩy mạnh các dự án hợp tác về chia sẻ dữ liệu ảnh vệ tinh và cơ sở thiết bị. Hội thảo này có sự tham dự của gần 20 nhà khoa học và kỹ sư vận hành hệ thống viễn thám đến từ các nước ASEAN có hệ thống trạm thu mặt đất như Indonesia, Malaysia, Philipine, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.
   
 
Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

 
Cũng trong chương trình Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được tham quan Trung tâm Xử lý ảnh viễn thám (CRISP) của Singapore và Trung tâm sản xuất vệ tinh (Satelitte System) thuộc Tập đoàn Công nghệ điện tử Singapore (ST Electronics). CRISP là cơ quan hàng đầu của Singapor về xử lý ảnh viễn thám và ứng dụng ảnh viễn thám tại Singapore. Trung tâm có khả năng thu nhận và xử lý nhiều laoij ảnh khác nhau như: SPOT, ERS 1,2, RADARSAT 1, SeaWiFS, TERRA (MODIS), IKONOS; AQUA (MODIS); GeoEye-1; Worldview I & II; XSAT,v.v.

 
Phó Cục trưởng Chu Hải Tùng thăm Trung tâm Xử lý ảnh viễn thám (thuộc Đại học quốc gia Singapore)
Nguồn tin: Cục Viễn thám quốc gia