Intermap ký thỏa thuận dịch vụ không gian địa lý toàn diện với Dewberry
02/12/2021
Intermap Technologies đã ký Hiệp định dịch vụ khung mới với Dewberry theo hợp đồng chính về Sản phẩm và Dịch vụ Không gian Địa lý (GPSC4) của Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS. Intermap - công ty hàng đầu toàn cầu về phát triển nội dung không gian địa lý và các giải pháp thông minh - đã là nhà thầu phụ trong các hợp đồng USGS GPSC từ năm 2010, thu thập, xử lý và cung cấp dữ liệu độ cao Lidar và IFSAR hỗ trợ Chương trình Độ cao 3D của USGS (3DEP).

3DEP được quản lý bởi Chương trình Không gian Địa lý Quốc gia USGS để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dữ liệu địa hình chất lượng cao và một loạt các hình ảnh 3D khác về các đối tượng địa lý tự nhiên và xây dựng trên khắp đất nước. 3DEP thông báo các quyết định quan trọng được đưa ra hàng ngày phụ thuộc vào dữ liệu độ cao, từ an toàn tức thì về tính mạng, tài sản và môi trường cho đến lập kế hoạch cơ sở hạ tầng dài hạn

Thu thập và xử lý dữ liệu độ cao

Sáng kiến ​​3DEP dựa trên kết quả của Nâng cao đánh giá độ cao Quốc gia (NEEA), được tài trợ bởi các cơ quan của Chương trình Độ cao Kỹ thuật số Quốc gia (NDEP) và hoàn thành vào năm 2011. Nghiên cứu do USGS dẫn đầu đã xác định hơn 600 yêu cầu đối với dữ liệu độ cao 3D nâng cao để giải quyết các yêu cầu thông tin quan trọng về sứ mệnh của 34 cơ quan liên bang, tất cả 50 tiểu bang và một số công ty thuộc khu vực tư nhân, chính quyền địa phương.

Các hợp đồng USGS GPSC bao gồm một loạt các thỏa thuận được các tổ chức chính quyền liên bang, tiểu bang và thành phố sử dụng để hợp tác với USGS nhằm đáp ứng các yêu cầu về dữ liệu không gian địa lý của họ. Hợp đồng mới này bao gồm thu thập và xử lý dữ liệu độ cao, viễn thám siêu phổ và đa phổ, khảo sát địa vật lý trong không khí và đo độ cao thủy văn để cập nhật Cơ sở dữ liệu thủy văn quốc gia (NHD). NHD là một phần của Chương trình Thủy văn 3D USGS (3DHP) và sẽ cung cấp dữ liệu có độ phân giải cao đại diện cho các dòng nước và ước tính lưu lượng và vận tốc dòng chảy. Intermap mang đến khả năng học máy tiên tiến mới và tự động hóa hỗ trợ AI cho các yêu cầu phân tích và mô hình vector cho chương trình. Khả năng thu thập và xử lý dữ liệu của Công ty cung cấp các sản phẩm độ cao chất lượng cao để tạo ra một bản sao kỹ thuật số về địa hình của một khu vực, cho phép nhiều trường hợp sử dụng trên thị trường. GPSC4 có tổng giá trị hợp đồng là 850 triệu đô la Mỹ và sẽ tiến hành đến hết tháng 2 năm 2027 nếu tất cả các tùy chọn hàng năm được thực hiện.

Nắn chỉnh hình học ảnh radar

Các hợp đồng GPSC được sử dụng để tạo điều kiện hợp tác liên ngành nhằm giải quyết một loạt các nhu cầu về không gian địa lý. Khi Bang Alaska yêu cầu dữ liệu độ cao được cập nhật trên toàn bang, Dewberry đã ký hợp đồng phụ với Intermap để cung cấp cho USGS và các cơ quan đối tác một giải pháp IFSAR nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về độ chính xác trên toàn khu vực rộng lớn, vùng sâu vùng xa và thường có mây bao phủ. Trong suốt 10 năm, Intermap đã được Dewberry thông qua USGS GPSC giao nhiệm vụ thu thập và cung cấp các mô hình độ cao kỹ thuật số 5m liền mạch và hình ảnh radar được nắn chỉnh 62,5cm không mây cho hơn 1.150.000 km vuông, chiếm 78% lãnh thổ Alaska. Các sản phẩm của Intermap luôn vượt qua tất cả các yêu cầu thông số kỹ thuật của hợp đồng, đúng thời hạn và theo ngân sách, đưa các bản đồ tiểu bang đã lỗi thời của Alaska lên tới các tiêu chuẩn lập bản đồ quốc gia. Những dữ liệu này hiện đang được sử dụng để cải thiện nền kinh tế, chất lượng cuộc sống và sự an toàn của tất cả người dân Alaska, đồng thời đáp ứng nhu cầu về lập mô hình lũ lụt, an toàn bay, giám sát môi trường, phân tích và thích ứng với biến đổi khí hậu ở biên giới của Hoa Kỳ.

Từ năm 2010 đến năm 2020, theo hợp đồng USGS GPSC2 và GPSC3, Intermap đã hoàn thành 26 Đơn đặt hàng Nhiệm vụ về thu thập và xử lý dữ liệu Lidar và IFSAR với tổng giá trị của tất cả các Đơn đặt hàng nhiệm vụ vượt quá 42 triệu đô la Mỹ.

Patrick A. Blott, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Intermap cho biết: “Intermap tự hào về mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Dewberry và USGS và vui mừng tiếp tục cung cấp dữ liệu IFSAR trên không tốt nhất trên thế giới. "Kinh nghiệm dày dặn trong quá khứ của chúng tôi trong việc thu thập, xử lý và cung cấp dữ liệu không gian địa lý cho các sáng kiến ​​lập bản đồ quốc gia giúp chúng tôi đáp ứng tốt các nhu cầu của hợp đồng lớn này. Chúng tôi mong muốn mang lại khả năng thu thập IFSAR và phân tích không gian địa lý nâng cao cho nhóm GPSC4 của Dewberry."

 

Description: https://www.gim-international.com/cache/8/4/3/3/6/84336a3109461dde19752a5f1fd4653e8dcde16d.png

Giải pháp của Intermap tạo ra các sản phẩm bắt nguồn từ dữ liệu độ cao, bao gồm DSM được chuẩn hóa, bản đồ độ dốc, sườn đồi, đường bao, bản đồ địa hình, mô hình lũ lụt và bản đồ cảnh báo từ động đất đến lở đất. (Nguồn: Intermap)

 

Nguồn: GIM International, 2021

Cục Viễn thám quốc gia (Sưu tầm và dịch)

Nguyễn Thị Thanh Bình

Nguyễn Thị Phương Hoa

Nguồn tin: GIM International