Ảnh hàng không của nước Anh được chia sẻ qua Chương trình nội dung HxGN
02/12/2021
Sự cộng tác giữa Bluesky International và bộ phận Hexagon’s Geosystems sẽ cung cấp hình ảnh từ trên không cập nhật mới nhất của England, Scotland và xứ Wales trong thư viện trực tuyến lớn nhất về ảnh hàng không cho Châu Âu và Bắc Mỹ. Rachel Tidmarsh, giám đốc điều hành của Bluesky International nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Hexagon trong Chương trình Nội dung HxGN của họ, cho phép người dùng trên khắp thế giới truy cập và chuyển ảnh hàng không Bluesky vào các ứng dụng không gian địa lý của họ.

John Welter, chủ tịch bộ phận giải pháp nội dung không gian địa lý tại Hexagon nhận xét: “Bluesky là đối tác lâu năm, đáng tin cậy của Hexagon và chúng tôi rất vui mừng được tích hợp hình ảnh hàng không chất lượng cao vào Chương trình Nội dung HxGN”. “Thông qua quan hệ đối tác này, khách hàng của Hexagon có thể có được những hiểu biết thực tế về Vương quốc Anh để phân tích và ra quyết định một cách tự tin. Sáng kiến ​​này là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng tôi tạo điều kiện cho các đối tác tham gia vào chương trình toàn cầu của chúng tôi trong khi họ phục vụ khách hàng địa phương của họ. ”

4- Kênh ảnh hàng không và dữ liệu độ cao

Khoảng 229.040 km vuông dữ liệu Bluesky đã được thêm vào chương trình và hiện có sẵn thông qua Cửa hàng dữ liệu của Chương trình Nội dung HxGN để tải xuống và truyền đi qua các giao thức WMS / WMTS, SOAP và REST tuân thủ OGC. Dữ liệu mới bao gồm phạm vi phủ sóng hiện tại, đầy đủ của England, Scotland và xứ Wales, với độ phân giải lên đến 12,5 cm, cũng như các bộ dữ liệu quốc gia bổ sung, có từ năm 2006, có sẵn cho các đơn đặt hàng tùy chỉnh.

Chương trình Nội dung HxGN cung cấp thư viện lớn nhất về dữ liệu độ cao và 4 kênh ảnh hàng không có độ phân giải cao trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ. Dữ liệu được chỉnh sửa, chính xác và có sẵn ở nhiều độ phân giải. Chương trình tuân theo các tiêu chuẩn thu nhận và xử lý nghiêm ngặt để cung cấp độ chính xác vị trí cao cho nhiều ứng dụng khác nhau. Tính nhất quán của dữ liệu trên các khu vực rộng lớn cho phép trích xuất và phân tích tính năng tự động với AI và học máy. Các điều khoản sử dụng dữ liệu linh hoạt cho phép người dùng tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc.

Bluesky là tổ chức duy nhất có phạm vi phủ sóng rộng, độ phân giải cao, đầy đủ về Cộng hòa Ireland, England, Scotland và xứ Wales, tổ chức này duy trì theo chu kỳ cập nhật ba năm liên tục. Bluesky cũng đã nâng cấp chương trình bay quốc gia của mình lên độ phân giải tối thiểu 12,5cm với các khu vực đô thị hiện được chụp ở độ phân giải 5cm đồng thời với hình ảnh Lidar và hình ảnh xiên.

 

Description: https://www.gim-international.com/cache/7/4/e/1/d/74e1dc4edd2f266cc6dec85e1c2785101f08238b.jpeg

Ảnh hàng không Tháp Luân Đôn và Tower Bridge.

 

Nguồn: GIM International, 2021

Cục Viễn thám quốc gia (Sưu tầm và dịch)

Nguyễn Thị Thanh Bình

Nguyễn Thị Phương Hoa

Nguồn tin: GIM International