Trực quan hóa Dữ liệu Quan sát Trái đất
03/12/2021
NASA Earthdata cung cấp một số cách thức để xem hình ảnh và tạo trực quan hóa dữ liệu, cho dù bạn quan tâm đến thiên tai, bề mặt đất, tài nguyên nước hay đại dương của chúng ta. Nhiều công cụ trong số này cung cấp quyền truy cập vào hình ảnh gần thời gian thực từ một số sứ mệnh quan sát Trái đất của NASA, cho phép phản ứng gần trong thời gian thực đối với các sự kiện tự nhiên và nhân tạo.

Công cụ Worldview giúp bạn có thể tương tác duyệt và tải xuống hình ảnh vệ tinh toàn cầu, có độ phân giải đầy đủ từ hơn 1.000 sản phẩm dữ liệu từ NASA’s Land, Atmosphere Near Real Time Capability cho EOS (LANCE) và các nhà cung cấp dữ liệu NASA khác. Hiển thị toàn bộ Trái đất như "ngay bây giờ" hoặc ít nhất như là trong vài giờ qua, Worldview hỗ trợ các lĩnh vực ứng dụng quan trọng về thời gian như quản lý cháy rừng, đo chất lượng không khí và dự báo thời tiết. Các lớp hình ảnh địa tĩnh hiện cũng có sẵn. Chúng được cung cấp theo gia số 10 phút trong 90 ngày qua. Các chế độ xem bán full-disk này cho phép xem gần như theo thời gian thực những thay đổi xảy ra trên hầu hết thế giới. Worldview được hỗ trợ bởi Dịch vụ Duyệt qua Hình ảnh Toàn cầu (GIBS) của NASA.

Ảnh chụp nhanh thế giới

Worldview Snapshots là một công cụ nhẹ để tạo ảnh chụp nhanh từ tuyển tập các lớp hình ảnh vệ tinh phổ biến của NASA. Người dùng có thể xem trước và tải xuống hình ảnh trong các tổ hợp băng tần khác nhau và thêm lớp phủ trên hình ảnh của các phát hiện hỏa hoạn đang hoạt động, đường bờ biển, biên giới và giao thông. Worldview Snapshots lý tưởng cho người dùng có băng thông truy cập thấp / hạn chế hoặc cho người dùng muốn truy xuất nhanh hình ảnh vệ tinh tham chiếu địa lý của cùng một khu vực mỗi ngày.

Description: https://www.gim-international.com/cache/1/5/5/2/5/155259c2fea68f29e7a7be78ae132fc4a7439b6a.jpeg

Worldview hỗ trợ các lĩnh vực ứng dụng quan trọng về thời gian như quản lý cháy rừng, đo chất lượng không khí và dự báo thời tiết. Các lớp hình ảnh địa tĩnh hiện cũng có sẵn.

 

Nguồn: GIM International, 2021

Cục Viễn thám quốc gia (Sưu tầm và dịch)

Nguyễn Thị Thanh Bình

Nguyễn Thị Phương Hoa

Nguồn tin: GIM International