Triển lãm thành tựu ngành TN&MT hướng đến Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT
04/08/2022
Bộ TN&MT kỷ niệm 20 năm thành lập vào ngày 5/8/2022. Nhân dịp này, nhiều sự kiện được tổ chức chào mừng ngày kỷ niệm. Trong đó có Triển lãm những thành tựu nổi bật của ngành TN&MT.

Triển lãm thành tựu ngành tài nguyên và môi trường giới thiệu đến khách tham quan những thành tựu, kết quả nổi bật của Bộ TN&MT trên 9 lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, gồm có: Quản lý Đất đai; Tài nguyên nước; Tài nguyên Địa chất và Khoáng sản; Môi trường; Khí tượng thủy văn; Biến đổi khí hậu; Đo đạc và bản đồ; Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển và hải đảo; Viễn thám.

Description: https://moitruongxaydungvn.vn/uploads/images/1-TL-noi-bat-TNMT-0508022-jpg.jpg

Thủ tướng tham quan triển lãm về những hình ảnh về thành tựu của ngành Tài nguyên và Môi trường

Các gian trưng bày mang đến cho quan khách những sản phẩm có tính ứng dụng cao, có thể kể đến như loạt sản phẩm quan trắc môi trường tự động, tự động hóa trạm đo mưa nhân dân theo phương thức xã hội hóa, máy bay không người lái, những phầm mềm tự động hóa, chuyên môn hóa; những giải pháp, sáng kiến hay để bảo vệ môi trường, thích ứng BĐKH; những thông tin chuyên ngành, chuyên sâu từ tổng quan đến chi tiết về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, những thông tin thời sự và cập nhật về triển khai cam kết của Việt Nam tại COP26, Chiến lược Tăng trưởng xanh Quốc gia, góp ý Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi,…

Description: https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2022/08/04/9a4IMG_20220804_104140.jpg

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà thăm gian hàng tại triển lãm

Điểm hấp dẫn nữa của Triển lãm là nhiều mô hình, công trình nghiên cứu khoa học, sáng chế do chính bàn tay, khối óc của các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành TN&MT trên cả nước nghiên cứu và chế tạo, cũng như một số công nghệ, máy móc thiết bị của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TN&MT.

Description: https://moitruongxaydungvn.vn/uploads/images/7-TL-noi-bat-TNMT-0508022-jpg.jpg

Mô hình nhà máy xử lý nước thải được trưng bày ở vị trí nổi bật

Đặc biệt, nhiều công trình nghiên cứu khoa học giới thiệu tại Triển lãm đã được đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam và được đăng tải trên các Tạp chí khoa học uy tín trên thế giới, có tính ứng dụng cao trong đời sống thực tiễn và được áp dụng vào chính công việc hằng ngày của đơn vị.

Description: https://moitruongxaydungvn.vn/uploads/images/9-TL-noi-bat-TNMT-0508022-jpg.jpg

Triển lãm cũng trưng bày những tài liệu, lưu trữ quý hiếm của ngành Tài nguyên và Môi trường

Các sáng chế, công trình khoa học này đã phục vụ đắc lực, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của Bộ TN&MT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nguồn tin: Cục Viễn thám quốc gia

Bản tin liên quan