Rsc.WebUI - Block_TiengViet_Left_Menu

TRANG LIÊN KẾT

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_TinTieuDiem_New

TIN NỔI BẬT

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_Body_Top_Banner

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_TinTuc_New

Hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ
(TN&MT) - Chiều ngày 18/10, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo về dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu chất lượng công trình, sản phẩm đo đạc và bản đồ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Quản lý đất đai, Cục Viễn thám quốc gia, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ.

Chi tiết

Cục Viễn thám quốc gia phối hợp với Ủy ban Quản lý thiên tai quốc tế tổ chức Khóa tập huấn “Quản lý thiên tai”
Từ năm 2010, Trung tâm Viễn thám quốc gia (nay là Cục Viễn thám quốc gia) đã hợp tác với Cơ quan Khai thác không gian Nhật Bản (JAXA) xây dựng Hệ thống trạm thông tin vệ tinh mặt đất WINDS-VSAT trong quan trắc thiên tai khẩn cấp. Dự án đã hợp tác cùng đầu tư xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh về thiết bị phần cứng và phần mềm để tham gia vận hành hệ thống giám sát thiên tai với tổ chức Giám sát thiên tai khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (Sentinel-Asia).

Chi tiết

Các vệ tinh nhỏ: xu hướng ứng dụng mới trong lĩnh vực viễn thám
Các vệ tinh nhỏ (smallsats) là một loại vệ tinh viễn thám mới xuất hiện trong thời gian gần đây; nó là sự kết hợp các cải tiến phần mềm và phần cứng, đáng chú ý nhất là các công nghệ IT và điện tử. Vệ tinh nhỏ ngày càng được ứng dụng nhiều với các yêu cầu liên quan đến độ phân giải không gian, quang phổ và thời gian cho nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau đã cho thấy phạm vi ứng dụng đầy tiềm năng. Việc thực hiện các chòm sao vệ tinh để tăng độ phân giải thời gian và độ che phủ mặt đất là một tính năng độc đáo của các vệ tinh nhỏ, chi phí thấp.

Chi tiết

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_VanBan