Rsc.WebUI - Block_TiengViet_Left_Menu

TRANG LIÊN KẾT

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_TinTieuDiem_New

TIN NỔI BẬT

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_Body_Top_Banner

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_TinTuc_New

Hội thảo Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong phát triển toàn diện Khoa học và Công nghệ Vũ trụ
Ngày 24/11/2023, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong phát triển toàn diện Khoa học và Công nghệ Vũ trụ” tại Hà Nội trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. GS.VS. Châu Văn Minh - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và GS.TS. Yamakawa Hiroshi - Chủ tịch Cơ quan hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) tham dự và chủ trì Hội thảo. Hội thảo còn có sự tham dự của ông Sugano Yuichi - Trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), ông Nobuta Tetsuhiro, Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc VAST, các đối tác, chuyên gia, nhà nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ vũ trụ của hai nước.

Chi tiết

Ăng-gô-la hợp tác với Tập đoàn Airbus trong chế tạo vệ tinh quan sát Trái đất tiên tiến
Công ty Quốc phòng và Không gian Airbus sẽ chế tạo vệ tinh Angeo-1 - vệ tinh quan sát Trái đất hiệu suất cao đầu tiên cho Ăng-gô-la, tại CH Pháp. Thỏa thuận này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia, trong đó Tập đoàn Airbus đóng vai trò là đối tác chiến lược của Ăng-gô-la về lĩnh vực không gian.

Chi tiết

Cơ quan hỗ trợ quản lý thiên tai châu Á Thái Bình Dương - Sentinel Asia tổ chức hội thảo lần thứ 8
Cuộc họp Nhóm Dự án chung lần thứ 8 của cơ quan hỗ trợ quản lý thiên tai Châu Á Thái Bình Dương – Sentinel Asia (JPTM 2023) đã được tổ chức vào ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2023 tại Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới quốc gia Indonesia (BRIN) Jakarta, Indonesia, với đơn vị tổ chức là BRIN và Cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đồng chủ trì.

Chi tiết