Rsc.WebUI - Block_TiengViet_Left_Menu

TRANG LIÊN KẾT

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_TinTieuDiem_New

TIN NỔI BẬT

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_Body_Top_Banner

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_TinTuc_New

Mô hình hóa và mô phỏng đô thị: Các giải pháp sáng tạo trong tương lai
Những thách thức về quy hoạch, quản lý thiên tai và thích ứng an toàn vốn có trong môi trường đô thị phức tạp đòi hỏi các giải pháp sáng tạo. Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang phát triển lĩnh vực này, dựa trên công trình tiên tiến bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận như song sinh số, đồ họa máy tính, phát hiện và đo sóng ánh sáng (LiDAR) để phát triển các mô hình và mô phỏng với mức độ chi tiết, độ chính xác và độ trung thực không thể có trước đây. Cùng với Đại học New South Wales (UNSW), Hiệp hội các ngành khảo sát trên không Châu Âu (EAASI) đã tập hợp bốn chuyên gia từ các viện nghiên cứu trên khắp nước Úc để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và nâng cao kiến thức về tiềm năng của các mô hình đô thị 3D để đưa lĩnh vực này đến một trình độ mới.

Chi tiết

Kỹ thuật InSAR thành lập DEM vùng núi có độ dốc lớn phục vụ giám sát tài nguyên nước thượng lưu
Mô hình số độ cao (DEM) là một trong những yếu tố đầu vào quan trọng làm đầu vào cho mô hình thủy văn thủy lực cũng như chiết tách hệ thống thủy văn trên lưu vực. Căn cứ vào DEM, các đường phân thủy, tụ thủy được phân tích để đưa vào mô hình thủy văn, đồng thời, có thể xác định được độ dốc phục vụ tính tốc độ dòng chảy, mực nước dâng thượng nguồn. Với vai trò như vậy, việc thành lập DEM nói chung, DEM vùng núi nói riêng luôn được chú trọng và quan tâm. Do đặc điểm nghiên cứu trên khu vực đồi núi trên vùng rộng, phương pháp đo đạc trực tiếp không hiệu quả. Chính vì thế, nghiên cứu thành lập DEM bằng công nghệ viễn thám sẽ giảm thiểu chi phí cũng như đẩy nhanh tốc độ thành lập DEM, đồng thời có khả năng cập nhật thông tin liên tục. Thành lập DEM bằng công nghệ viễn thám ở vùng đồi núi dốc thực sự là một thách thức. Hiện nay, một trong những coogn nghệ đã và đang được phát triển để thành lập DEM và sử dụng kỹ thuật giao thoa radar (InSAR).

Chi tiết

Công nghệ Viễn thám trong kỷ nguyên số: Sẽ chia sẻ ảnh viễn thám cho mọi lĩnh vực
Để thực hiện Chiến lược phát triển viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040, Cục Viễn thám quốc gia đã xây dựng Dự thảo Đề án “Ứng dụng viễn thám phục vụ phát triển kinh tế - xã hội” hiện đang được gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành, địa phương trước khi trình Chính phủ phê duyệt. Đây là Đề án quan trọng, là cơ sở, tiền đề góp phần đưa công nghệ viễn thám trở thành một công cụ hữu dụng phục vụ công tác quản lý, giám sát đa ngành, đa lĩnh vực.

Chi tiết

Khảo sát quy mô lớn UAV-Lidar ở vùng nhiệt đới
Với tổng chiều dài 2.789 km, Dự án Đường thu phí xuyên Sumatra là một trong những Dự án Chiến lược Quốc gia của Indonesia và là Dự án đường thu phí dài nhất Đông Nam Á. Để giữ cho dự án đúng tiến độ dự kiến hoàn thành vào năm 2024, UAV-Lidar đã được chọn làm phương pháp thu thập dữ liệu địa hình, kết hợp với mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM), nhằm tối ưu hóa thời gian lập kế hoạch và chi phí. Dự án Đường thu phí xuyên Sumatra sẽ kết nối các thành phố ở phía bắc, nam, đông và tây của Sumatra, hòn đảo đông dân thứ hai của Indonesia. Chính phủ Indonesia đã giao dự án lớn này cho PT Hutama Karya với tư cách là một công ty doanh nghiệp nhà nước. Công ty được giao nhiệm vụ không chỉ xây dựng Đường thu phí xuyên Sumatra mà còn cung cấp tài chính, lập kế hoạch xây dựng và cuối cùng là vận hành nó.

Chi tiết

 Rsc.WebUI - Block_TiengViet_View_VanBan

Số văn bản Trích yếu Ngày ban hành
Số 67/2020/QH14 04/12/2020
149/QĐ-TTg 01/02/2019
Số 03/2019/NĐ-CP 04/01/2019
39/2015/TT-BTNMT 09/03/2017
10/2015/TT-BTNMT 09/03/2017
634/QĐ-BTNMT 29/03/2016
76/2014/QĐ-TTg 19/08/2015
76/2014/QĐ-TTg 09/03/2014
1166/QĐ-BTNMT 17/07/2013
70/2012/TT-BTC 03/05/2012