Rsc.WebUI - TiengViet_View_HoiDap_ChiTiet

Tiêu đề: gà bị khô chân
Họ tên: Vũ Thị Trâm
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email: vuthitram4590@gmail.com
Câu hỏi:

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH GÀ BỊ KHÔ CHÂN

Gà bị khô chân có thể gọi là một dạng bệnh hoặc cũng có thể coi đó là triệu trứng của một bệnh nào đó bởi khi gà bị nhiễm bệnh sẽ dẫn tới bỏ ăn, mất nước, gầy gò, tất nhiên là chân và cơ sẽ teo đi, co quắp lại.. Về lâu về dài có thể ảnh hưởng tới gà bị khô chân teo lườn, xệ cánh và khiến gà chọi bị chết. Do vậy, việc cần làm đầu tiên chính là theo dõi gà thường xuyên và nhận ra được gà bị bệnh sớm nhất.

Nguyên nhân gà bị khô chân

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này. Trong đó có thể tiềm ẩn những bệnh khác nữa mà chủ nhân không nhận ra.

Gà khô chân khi còn nhỏ

Không chỉ có gà trưởng thành mà những con gà nhỏ cũng có thể bị khô chân. Đối với những chú gà nuôi bởi mẹ thì tình trạng này ít hơn. Do chúng nhận được sự chăm sóc tuyệt vời của gà mẹ. Còn đối với những chú gà được úm theo đàn thì bị khô chân nhiều hơn. Nguyên nhân có thể là do mật độ gà úm quá lớn. Dẫn tới không đủ nước để cho gà uống.

Gà khô chân khi trưởng thành

Tình trạng khô chân sảy ra ở gà chọi trưởng thành cần hết sức chú ý. Nguyên nhân chính vẫn là mất nước. Tuy nhiên hãy loại trừ khả năng do thiếu nước uống. Đó có thể là nguyên nhân gây mất nước bên trong bản thân gà trưởng thành bởi những bệnh như tiêu chảy hoặc newcastle…. Những bệnh này đều có thể gây mất nước cho gà từ bên trong khi mắc phải.

Gà bị khô chân có ăn được không?

Nói chung với những chú gà bị bệnh thì chúng ta không nên ăn mà nên tìm cách chôn tiêu huỷ kết hợp rắc vôi bột. Nhằm đảm bảo những mầm mống bệnh của gà không bị lây sang những cá thể khác hoặc ảnh hưởng tới lứa nuôi sau. Rắc vôi bột kỹ càng đảm bảo dịch bệnh luôn được kiểm soát.

Đọc thêm: Cách xem ngày đá gà chuẩn nhất

Câu trả lời:

CÂU HỎI LIÊN QUAN