Rsc.WebUI - TiengViet_View_HoiDap_ChiTiet

Tiêu đề: Phá thai bằng thuốc
Họ tên: nam
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email: nam@gmail.com
Câu hỏi:

phá thai là giải pháp để chấm dứt thai kỳ ngoài ý muốn. Tùy theo tuổi thai sẽ có phương pháp bỏ thai thích hợp khác nhau. Hiện tại, phá thai ở Việt nam là hợp pháp. Bộ Y Tế cho phép bỏ thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần vô kinh. Tuổi thai được tính từ ngày trước tiên của những ngày kinh nguyệt cuối cùng. Có hai cách phá thai là nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa. Trong bài viết này chúng ra cùng nghiên cứu về phá thai nội khoa. Bỏ thai nội khoa thường hay bỏ thai bằng thuốc kháng sinh có nghĩa là lấy thuốc kháng sinh để gây sẩy thai. Bỏ thai bằng kháng sinh thành tựu là gây nên sẩy thai hoàn toàn mà không làm bất cứ tiểu phẫu nào trong tử cung. Bởi vì thế suy nhược được mối nguy hại nhiễm trùng và thủng tử cung.
. Bỏ thai bằng kháng sinh là gì?
bỏ thai bằng thuốc kháng sinh lấy thuốc khẩn cấp thực hiện đình chỉ sự tiếp diễn của quá trình tiến triển thai nghén tự nhiên. Liệu pháp này không làm các quy trình thủ thuật. Kháng sinh bỏ thai làm ngừng quá trình phát triển của thai. Ngoài ra thuốc kích thích dạ con co bóp đẩy phôi thai ra khỏi tử cung. Từ đó chứng tỏ liệu pháp phá thai bằng kháng sinh uống cho thai nằm trong tử cung. Có nghĩa là kháng sinh sẽ không có hữu hiệu với tình huống đứa trẻ ngoài tử cung.
Nếu được chỉ định đúng, phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả so đối với biện pháp khác. Nhưng, nó cũng tiềm ẩn tương đối nhiều mối nguy hại, tai biến, hệ lụy nguy hiểm.
2. Khi nào bỏ thai bằng thuốc kháng sinh được sử dụng?
có thể dùng với các tuổi thai từ khi có cảm giác thai trong tử cung tới hết 22 tuần. Tùy theo rất nhiều yếu tố mà phương pháp, liều lượng kháng sinh, liệu pháp thức theo dõi có thể không giống nhau. Các tác nhân bao gồm:

phá thai 3 tuần tuổi ở đâu và bao nhiêu tiền

trung tâm sức khỏe sinh sản đà nẵng

phá thai 2 tuần tuổi

Nữ giới sau khi phá thai có nên ăn rau ngót không

phá thai ở hà nội

thuốc phá thai giá bao nhiêu

thủ thuật phá thai

Tùy tuổi thai. Thông thường thai từ 22 tuần vô kinh trở xuống có thể bỏ thai bằng thuốc . Tuy vậy tuổi thai càng không nhỏ thì tỉ lệ thất bại và tai biến của kỹ thuật này càng tăng.
Thời gian từ nhà tới cơ sở y tế.
tình trạng sức khỏe của bà bầu.
Sau khi tổng hợp sẽ có các phác đồ không giống nhau. Liều lượng thuốc áp dụng và đường lấy không giống nhau, và kỹ thuật theo dõi khác nhau. Có khả năng theo dõi tại nhà, tại bệnh viện hay phải nhập viện theo dõi.

Bài viết tham khảo: mang bầu sau bỏ thai có khó khăn gì thường không?

thuốc bỏ thai mifestad
kháng sinh phá thai Mifestad 200.
3. Chống chỉ dẫn của phá thai bằng thuốc
phá thai bằng kháng sinh không phải là một lựa chọn nếu :

Tuổi thai quá nghiêm trọng. Tuổi thai quá trầm trọng không nên công dụng của thuốc. Bên cạnh đó nhau thai bám chắc gây nguy cơ tai biến cao.
Có dụng cụ tử cung (DCTC).
có thai nghi ngờ ngoài tử cung (thai ngoài tử cung).
Mắc những bệnh lý nội khoa cộng với. Chúng gồm điều chỉnh đông máu, một số căn bệnh tim hoặc tĩnh mạch, bệnh gan, thận hoặc phổi lớn. Hoặc một mất cân bằng co giật không kiểm soát được.
dùng thuốc tiến hành chống đông máu hoặc một vài dạng kháng sinh steroid.
Không thể tái xét nghiệm đối với bác sĩ sản khoa hoặc không được tiếp cận chăm sóc khẩn cấp.
Có dị ứng với các dạng kháng sinh áp dụng.
Khi bỏ thai bằng thuốc có chống chỉ định, các công nghệ khác có nguy cơ được xét đến. Đó có thể là nạo phá thai hoặc tiểu phẫu.

dụng-cụ-tử-cung
thiết bị tử cung được lấy khi có chống chỉ dẫn uống thuốc.
4. Các mối nguy hại của bỏ thai bằng thuốc ?
Rủi ro tiềm tàng của bỏ thai nội khoa bao gồm:

bỏ thai không hoàn toàn. Sẩy thai không hoàn có khả năng nên thực hiển bỏ thai ngoại khoa. Khi đó, nó sẽ kết hợp với khá nhiều nguyên nhân nguy cơ và nguy hiểm hơn.
mang thai ngoài ý muốn thường xuyên nếu phá thai không thành tựu. Không những thay nếu thai kì tiếp tục, đứa con sẽ có tỉ lệ mắc dị tật bẩm sinh.
đau bụng: có thể dùng kháng sinh suy giảm đau đớn, nếu đau tăng khá nhiều cần nhập viện theo dõi.
có máu khá nhiều và quá lâu. Nếu ra máu quá nhiều cần thiết phải nhập viện để được chăm sóc và theo dõi. Hiếm khi phụ nữ mang thai phải truyền máu nếu được chữa trị kịp thời.
Nhiễm trùng. Nếu nghi ngờ cần kiểm tra, nếu xác định cần thiết phải sử dụng kháng sinh và hút buồng tử cung.
Sốt
Buồn nôn và nôn: thường hay tự hết, nếu quá nhiều có nguy cơ lấy kháng sinh chống nôn.
Tiêu chảy: thường hay tự hết.
phá thai bằng thuốc kháng sinh từng được chứng minh là không ảnh hưởng đến việc mang bầu trong tương lai trừ khi có các hậu quả trầm trọng.

Tham khảo chủ đề: Chụp X quang khi mang bầu có nguy hiểm không?

5. Các lưu ý trước khi bỏ thai bằng thuốc kháng sinh
chuẩn bị tâm lý. Bỏ thai là quyết định quan trọng, nên được thảo luận đối với gia đình. Nói chuyện với bác sĩ để được lời giải các mối nguy hại để đưa ra quyết định đúng đắn. Đặc biệt khuyến khích, không có cơ sở kiểm tra chữa trị căn bệnh nhỏ lẻ nào được phép bỏ thai.
trước tiên, bác sĩ làm khám lâm sàng, siêu âm để xác định tuổi thai, vị trí thai. Cùng lúc xác định tình trạng sức khỏe thai phụ. Việc đó nhằm đảm bảo bà bầu có đủ cơ hội để tiến hành bỏ thai bằng thuốc kháng sinh.
Bác sĩ sẽ câu trả lời, người bệnh phải khẳng định lần cuối quyết định của mình.
người bệnh sẽ được lắng nghe về quy trình làm cũng như tư vấn chăm sóc cơ thể. Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn biện pháp tránh thai về sau.
bệnh nhân sẽ phải tiến hành một vài các khám và siêu âm
Cuối cùng, người bệnh sẽ phải ký lên bản cam kết tự nguyện bỏ thai.
bệnh nhân hay sẽ không phải nằm viện khi thực hiện bỏ thai bằng thuốc. Trong thời gian đầu sẽ chỉ phải ở lại khu vực để bác sĩ cùng các nhân viên theo dõi. Rồi sẽ được trả lời kỹ vào về nhà tự chăm sóc bản thân.
6. Quy trình bỏ thai bằng thuốc
bỏ thai nội khoa không cần phẫu thuật hoặc gây ra mê. Hầu hết quy trình làm đều sẽ không va chạm dao kéo thủ thuật, cần thiết phải ít khi gây nên đau. Song, trong một vài tình huống, người mắc bệnh sẽ gặp một vài dấu hiệu bất thường. Ví dụ như đau đớn đầu, đau đớn bụng cũng như mệt mỏi… Đó là phản ứng của cơ thể bạn khi tiếp nhận kháng sinh, làm giảm quá căng thẳng về Điều này.

phá thai bằng thuốc có thể được thực hiện bằng các dạng thuốc sau:
Mifepristone áp dụng và misoprostol đường sử dụng. Đây là quy trình bỏ thai nội khoa phổ quát nhất. Hay được dùng trong vòng bảy tuần nhắc từ ngày trước hết của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Mifepristone ngăn phôi không mắc phải cấy và tiến triển. Misoprostol khiến cho tử cung co bóp và tống phôi qua âm đạo.
Mifepristone sử dụng và misoprostol âm đạo, ngậm dưới lưỡi. Quy trình này áp dụng các kiểu thuốc giống như giải pháp trên. Tuy vậy đối với một viên kháng sinh misoprostol hòa tan trễ được đặt trong bộ phận sinh dục nữ hoặc dưới lưỡi của bạn.
liệu pháp tiếp cận bộ phận sinh dục nữ, buccal hoặc ngậm dưới lưỡi hạn chế phản ứng phụ và có nguy cơ tốt nhất hơn. Những kiểu thuốc kháng sinh này phải được tiến hành khoảng tầm chín tuần nói từ ngày trước tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn.
Methotrexate và misoprostol âm đạo. Methotrexate hiếm khi được áp dụng cho các trường hợp mang bầu tự nhiên. Dù nó vẫn được sử dụng cho các tình huống thai ngoài tử cung. Có khả năng mất tới một tháng để methotrexate hoàn thành việc phá thai. Methotrexate được áp dụng dưới kiểu thuốc tiêm hoặc âm đạo và misoprostol Sau đó được dùng tại nhà.
Misoprostol đặt âm đạo một bản thân. Misoprostol đặt bộ phận sinh dục nữ một bản thân có khả năng có hiệu quả khi được áp dụng trước chín tuần thai. Tuy vậy misoprostol bộ phận sinh dục nữ đơn thuần là ít hiệu quả hơn các kiểu bỏ thai nội khoa khác.
Sau khi sử dụng thuốc
Sẽ có một số chức năng ngoài ý muốn mà toàn bộ chị em phụ nữ mắc phải khi bỏ thai bằng thuốc kháng sinh. Đó là tiêu chảy, buồn nôn… một số hiện tượng này sẽ nhanh chấm dứt không nên quá căng thẳng.
cảm thấy đau đầu, chóng mặt không ít sau khi cơ thể ngấm thuốc. Người mắc bệnh nên dùng thêm nhiều nước lọc, nước trái cây. Không áp dụng những đồ sử dụng có chất kích thích như cafe, rượu. Chỉ hỏi bác sĩ dùng giảm sút đau khi cơn đau lên đỉnh điểm.
nên dùng nhiều nước sau khi áp dụng thuốc.
cần dùng rất nhiều nước sau khi áp dụng thuốc.
phá thai bằng thuốc kháng sinh mất bao nhiêu thời gian? Bình thường, sau trong vòng 14 ngày, bác sĩ khám bệnh phá thai bằng thuốc thành quả thường hay chưa. Quá trình cơ thể tiếp nạp thuốc kháng sinh sẽ không lâu ngày. Tuy vậy, quá trình đào thải thai và hồi phục cơ thể sẽ lâu hơn. Hai tuần là thời gian đủ để nhận xét kết quả quá trình phá thai.
7. Dấu hiệu phá thai bằng thuốc kháng sinh thành quả
kỹ thuật bỏ thai bằng kháng sinh tốt nhất đình chỉ thai nghén đến 96 – 98% với các dấu hiệu:

ra máu cục.
thấy máu từ bộ phận sinh dục nữ trong kéo dài. Hiện tượng chảy máu như tới vòng kinh bình thường. Thời gian chảy máu kéo dài từ 5 tới 1 tuần. Số lượng máu ra nhiều ở ngày đầu, bớt dần vào một vài ngày tiếp theo.
Que thử thai lên 1 vạch. Sử dụng que thử thai để khám bệnh lại quá trình bỏ thai bằng thuốc kháng sinh có thành công thường hay không.
Tham khảo bài viết: đã đến lúc cần thiết phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

8. Điều cần phải tiến hành sau khi làm bỏ thai bằng thuốc kháng sinh
uống thuốc kháng sinh theo chỉ định như đơn của bác sĩ.
rửa ráy cá nhân và tắm rửa như bình thường.
rất hay thay băng làm sạch rất hay cho đến khi hết hẳn ra máu bộ phận sinh dục nữ.
Bổ sung các loại thức ăn khá nhiều sắt như thịt nạc, thịt bò, sữa, trứng và rau xanh.
không nên tối đa việc lao động, mang vác đồ không nhỏ trong khoảng tầm 2 tuần đầu sau bỏ thai.
Kiêng "lâm trận" tình dục thời gian đầu.
Nếu phá thai bằng kháng sinh không thành công, cần thiết phải trị triệt để bằng phương pháp không giống. Nếu không làm dứt điểm không chỉ tác động sức khoẻ và giảm sút nguy cơ sinh sản mà thậm chí còn đe dọa tới tính mạng bản thân.
Chủ đề bạn quan tâm: làm phương pháp nào để "làm chuyện ấy" tình dục nhưng mà không mang thai?

đồ ăn cần thiết phải ăn sau khi bỏ thai bằng kháng sinh
thức ăn nên ăn sau khi phá thai bằng thuốc.
9. Hiểu biết về các công nghệ ngừa thai
trứng rụng thường hay tiếp diễn ngay sau hai tuần sau khi bỏ thai nội khoa. Một lần có bầu không giống là có thể ngay cả trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Trước khi phá thai, chắc hẳn rằng hiểu rõ các liệu pháp tránh thai. Việc này đóng vai trò quan trọng trong cấc thai kì chủ động sau.

phá thai là quyết định khó và trọng đại đối với mọi thai phụ. Cần cân kể kĩ trước khi đưa ra quyết định. Đồng thời phải trang mắc phải đủ kiến thức về phá thai và phòng tránh thai để chăm sóc chính mình. Nhắc chung, nếu được chỉ định đúng, phá thai bằng kháng sinh an toàn và hữu hiệu cao. Các tai biến và hệ lụy là ít gặp. Nhưng cần thiết phải nhận ra sớm để được can thiệp sớm. Quan trọng nhất là xác nhận chắc chắn đã bỏ thai thành quả nếu không sẽ để lại khá nhiều hệ lụy nặng nề.

Câu trả lời:

CÂU HỎI LIÊN QUAN