Rsc.WebUI - TiengViet_View_HoiDap_ChiTiet

Tiêu đề: Viêm phổi có ăn được tôm không?
Họ tên: INDembassy
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email: indembassy.com.vn@gmail.com
Câu hỏi:

Viêm phổi có ăn được tôm không?

Theo Vinmec, viêm phổi là một tình trạng bệnh lý hay gặp, thường do nhiễm trùng phổi gây ra, khiến các tổ chức tại phổi bị viêm và ảnh hưởng tới hoạt động chức năng của phổi. Viêm phổi gồm nhiều mức độ khác nhau, từ viêm phổi nhẹ cho tới mức độ nặng đe dọa tính mạng người bệnh.

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh người bị viêm phổi không nên ăn tôm hoặc ăn tôm khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Mặt khác, khi bị viêm phổi sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, chán ăn, nhất là ở trẻ nhỏ. Vì vậy, việc kiêng ăn thực phẩm chung và tôm nói riêng ở người bị viêm phổi là hoàn toàn không đúng. Điều này chỉ càng khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn vì cơ thể không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nhiều người bị viêm phổi ăn tôm thấy xuất hiện triệu chứng ho là do càng và vỏ của tôm. Khi ăn tôm, nếu ăn cả vỏ và càng sẽ khiến cổ bị ngứa, có thể gây ho dữ dội. Còn về phần thịt của tôm hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, mà ngược lại còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như đạm, canxi…

Chế độ ăn tốt cho người người bị viêm phổi

Một số lưu ý về thực phẩm dành cho người viêm phổi chính là cách chế biến. Bạn cần chú ý chế biến thực phẩm ở dạng lỏng, mềm, dễ ăn, tránh gây kích ứng ngứa họng. Hơn nữa những người bị viêm phổi mà ăn những thực phẩm khô cứng sẽ rất khó nuốt dẫn đến nôn trớ.  Đối với vấn đề ăn tôm cần bóc vỏ có thể giúp người bệnh dễ ăn và tiêu hóa tốt hơn.

Một số lưu ý về chế độ ăn dành cho người bệnh:

  • Một số loại hải sản có vỏ cứng như tôm, cua, sò, ốc cần phải bóc vỏ.
  • Lòng trắng trứng có chứa 23 loại glycoprotein khác nhau dễ gây dị ứng.
  • Một số loại hạt, ngũ cốc như bột mì, đậu nành, đậu phộng… gây dị ứng cho trẻ em trên 4 tuổi.
  • Bột ngọt có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Những chất phụ gia, bảo quản chứa nhiều trong thực phẩm và nước giải khát có thể gây kích ứng.

Bên cạnh đó, những yếu tố do vi khuẩn, môi trường, virus, tinh thần cũng làm tăng nguy cơ khiến bệnh nặng hơn. Đặc biệt trong thời tiết chuyển lạnh, bạn cần giữ ấm tốt nhất cho cơ thể. Cần tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng để cải thiện sức đề kháng và nâng cao sức khỏe chung.

Nguồn tham khảo: indembassy.com.vn

Câu trả lời:

CÂU HỎI LIÊN QUAN