10:37 EST Thứ ba, 23/01/2018

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục

Cục Viễn thám quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016

Thứ tư - 13/07/2016 05:20
Cục Viễn thám quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016

Cục Viễn thám quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016

 
Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2016, Cục Viễn thám quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016. Tời dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng trực thuộc Bộ: Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Pháp chế, Vụ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ. Cục trưởng Cục viễn thám quốc gia Nguyễn Xuân Lâm chủ trì hội nghị, cùng điều hành hội nghị còn có các Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia.


Cục trưởng Nguyễn Xuân Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị


Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị 
 
Thay mặt cho Cục Viễn thám quốc gia ông Trần Tuấn Ngọc, Phó Cục trưởng đã đọc Báo cáo kiểm điểm chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2016 và đề xuất giải pháp chỉ đạo, điều hành 6 tháng cuối năm 2016 của Cục.
Báo cáo đã nêu bật được kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm trong đó có các nhiệm vụ về quản lý nhà nước và các đề đề án, dự án nhiệm vụ chuyên môn, các nhiệm vụ đầu năm đã triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra, bảo đảm chất lượng hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm cục đã hoàn thành và trình Bộ phê duyệt 02 thông tư trong kế hoạch xây dựng 05 thông tư của năm 2016, cũng trong 6 tháng đầu năm Cục đã phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam hoàn thành các quy phạm về viễn thám trong dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ. Cục cũng đã trình Bộ xem xét phê duyệt dự án “Xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển lĩnh vực viễn thám giai đoạn 2015-2025”, dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2015-2020, 02 dự án hợp phần trong Dự án “Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long”, dự án hợp tác với Ấn Độ
Báo cáo cũng nêu được các khó khăn, thách thức mà Cục đang gặp phải sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao và công tác chỉ đạo điều hành chung của Cục. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và hoàn thành kế hoạch công tác năm 2016 Cục Viễn thám cũng tập trung vào chỉ đạo và đề xuất các giải pháp thão gỡ các khó khăn như: tích cực triển khai thực hiện các yêu cầu của Bộ về đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức người lao động thông qua tăng cường kỷ luật, kỷ cương làm việc, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trên cơ sở chất lượng, hiệu quả công việc.
Một số nhiệm vụ trọng tâm cần đẩy mạnh trong 6 tháng cuối năm gồm: trình Bộ phê duyệt một số hạng mục trong kế hoạch đầu tư công trung hạn để kịp thời triển khai trong kế hoạch 2017, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai các dự án thành phần thuộc Dự án “Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long” ngay sau khi được phê duyệt.Ông Hoàng Mạnh Cương, Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch phát biểu ý kiến tại Hội nghị


Bà Nguyễn Thị Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Tổ chức cán bộ đánh giá cao kết quả mà Cục đã đạt được trong 6 tháng đầu năm cùng với sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động trong toàn Cục, đồng thời cũng chia sẻ các khó khăn mà Cục đã gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Các đại biểu cũng góp ý một số phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các giải pháp trong chỉ đạo điều hành, trong đó cần phối hợp chặt chẽ với các Vụ chức năng trực thuộc Bộ để kịp thời giải quyết.


Cục trưởng Nguyễn Xuân Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị
 
Kết thúc Hội nghị ông Nguyễn Xuân Lâm, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia đã tiếp thu các ý kiến góp ý và cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã cố gắng, nỗ lực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng đặt ra một số yêu cầu, giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và kế hoạch công tác năm 2016.
 
 

Tác giả bài viết: Lê Minh Quang

Nguồn tin: Văn phòng Cục Viễn thám quốc gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin liên quan

 
Chuyên mục Viễn thám
Quá trình phóng vệ tinh của NASA
Chiến dịch làm cho TG sạch hơn 2013

Liên kết WebSite

Thống kê truy cập

LOZA.VN Đang truy cập : 13


1 Hôm nay : 785

2 Tháng hiện tại : 15736

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1453239

Dong phuc Máy làm đá viên mini Máy làm đá tuyết Hải âu máy làm đá sạch