10:35 EST Thứ ba, 23/01/2018

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và kiểm tra công tác tổ chức cán bộ năm 2016 của Cục Viễn thám quốc gia

Thứ bảy - 12/03/2016 03:10
Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và kiểm tra công tác tổ chức cán bộ năm 2016 của Cục Viễn thám quốc gia

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và kiểm tra công tác tổ chức cán bộ năm 2016 của Cục Viễn thám quốc gia


 
Sáng ngày 11/3/2016, Cục Viễn thám quốc gia đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính năm 2016 và xây dựng kế hoạch truyền thông nâng cao nhận thức về ứng dụng viễn thám.
Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đức Phú, Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia chủ trì Hội nghị, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục và các cán bộ làm công tác cải cách hành chính và tổ chức cán bộ của các đơn vị trực thuộc Cục Viễn thám quốc gia.
Ông Nguyễn Đức Phú, Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia nêu những mặt được và chưa được trong công tác cải cách hành chính của Cục trong năm 2015 đồng thời cũng nêu tầm quan trọng của Hội nghị ngày hôm nay.
 

Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia Nguyễn Đức Phú
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 
Thực hiện Quyết định số 3593/QĐ-BTNMT ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2016, Cục Viễn thám quốc gia ban hành Quyết định số 10/QĐ-VTQG ngày 19 tháng 02 năm 2016 ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2016 của Cục Viễn thám quốc gia.
Ông Khuất Hữu Vân, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Biên chế - Cải cách hành chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chia sẻ tại Hội nghị về công tác cải cách hành chính của Bộ, hướng dẫn các nội dung trong bộ chỉ số đánh giá cải cách hành chính của các Tổng Cục, Cục trực thuộc Bộ và giải đáp thắc mắc của các cán bộ Cục Viễn thám quốc gia trực tiếp làm công tác cải cách hành chính.

 

Toàn cảnh Hội nghị đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và kiểm tra
công tác tổ chức cán bộ năm 2016 của Cục Viễn thám quốc gia

 
Bà Phạm Ngọc Anh, Giám đốc Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Cục về công tác truyền thông trong thời gian vừa qua. Cục Viễn thám quốc gia được thành lập tháng 8 năm 2013 nhưng luôn đặt vấn đề thông tin, truyền thông là nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thật tốt. Về chất lượng bài viết của các sự kiện đã đăng trên website của Cục còn một số hạn chế như: chưa rõ trọng tâm và tính truyền thông chưa cao. Trong thời gian tới Cổng thông tin điện tử Bộ sẽ hỗ trợ Cục trong việc viết tin bài và bố cục tin bài để đăng tải trên cổng thông tin của Bộ cũng như website của Cục.
Cuối buổi làm việc, Phó Cục trưởng Nguyễn Đức Phú cảm ơn sự có mặt của đại diện cơ quan chức năng trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tham dự và có những góp ý, giải đáp sát thực cho công tác cải cách hành chính của Cục Viễn thám quốc gia. Ông cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc Cục Viễn thám quốc gia phải đẩy mạnh công tác cải cách hành chính năm 2016. Luôn bám sát kế hoạch đăng ký và đã được phê duyệt của từng đơn vị để thông tin, tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ chính trị thông qua các bước xử lý hành chính để công tác chỉ đạo điều hành được thông suốt. Trong đó tập trung một số công việc sau:
- Tích cực xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật về viễn thám, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm cần ưu tiên trong các nhiệm vụ của Cục cũng như nhiệm vụ cải cách hành chính
- Tăng cường kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, các bộ phận chức năng thông qua báo cáo tuần, báo cáo tháng và kiểm tra đối chiếu thực tế kế hoạch đã giao các đơn vị
- Chú trọng nâng cao chất lượng các văn bản hành chính, thực hiện đúng các quy định về nội dung, thể thức văn bản; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm đã có của Bộ phục vụ công tác quản lý và chỉ đạo điều hành.
- Văn phòng lập kế hoạch viết bài truyền thông về ứng dụng viễn thám cho các đơn vị trực thuộc Cục, trình lãnh đạo Cục phê duyệt để các đơn vị triển khai thực hiện
 

Tác giả bài viết: Kiều Dương

Nguồn tin: Văn phòng Cục Viễn thám quốc gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin liên quan

 
Chuyên mục Viễn thám
Quá trình phóng vệ tinh của NASA
Chiến dịch làm cho TG sạch hơn 2013

Liên kết WebSite

Thống kê truy cập

LOZA.VN Đang truy cập : 13


1 Hôm nay : 781

2 Tháng hiện tại : 15732

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1453235

Dong phuc Máy làm đá viên mini Máy làm đá tuyết Hải âu máy làm đá sạch