10:37 EST Thứ ba, 23/01/2018

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động của Cục

Trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Xuân Lâm, Cục trưởng Cục viễn thám quốc gia

Thứ hai - 01/08/2016 05:37
Trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Xuân Lâm, Cục trưởng Cục viễn thám quốc gia

Trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Xuân Lâm, Cục trưởng Cục viễn thám quốc gia

Chiều ngày 29 tháng 7 năm 2016 tại Cục Viễn thám quốc gia, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Nguyễn Xuân Lâm, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia.
 

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ
cho Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia Nguyễn Xuân Lâm

 
Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao và ghi nhận thành tích trong suốt 35 năm công tác của ông Nguyễn Xuân Lâm. Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Xuân Lâm đã từng giữ các cương vị lãnh đạo: Phó Giám đốc sau đó là Giám đốc Trung tâm Viễn thám quốc gia từ tháng 4 năm 2001 đến tháng 7 năm 2013, Bí thư Đảng uỷ Trung tâm Viễn thám quốc gia từ tháng 01 năm 2009 đến tháng 7 năm 2013, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia từ tháng 8 năm 2013 cho đến khi nghỉ hưu.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa trao tặng biểu trưng của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho Cục trưởng Nguyễn Xuân Lâm
 
Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Xuân Lâm đã có nhiều thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực viễn thám nói riêng và ngành tài nguyên và môi trường nói chung. Đặc biệt, đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu địa hình - thủy văn cơ bản Đồng bằng sông Cửu Long phục vụ phát triển kinh tế xã hội”; Dự án “Xây dựng hệ thống giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường tại Việt Nam” và nhiều đề án, dự án chuyên môn khác, một trong những đóng góp rất lớn là xây dựng thành công đề án thành lập Cục Viễn thám quốc gia trên cơ sở Trung tâm Viễn thám quốc gia trước đây. Việc hình thành Cục Viễn thám quốc gia đã khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của lĩnh vực viễn thám trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Lâm chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại lễ trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ
 
Ông Nguyễn Xuân Lâm đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III; Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan trung ương; Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Công đoàn, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…
 

Cục trưởng Nguyễn Xuân Lâm chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chủ chốt Cục Viễn thám quốc gia
 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cũng chúc ông Nguyễn Xuân Lâm và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc; tiếp tục quan tâm và đóng góp trí tuệ, tâm sức cho sự phát triển của Cục Viễn thám quốc gia và của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Ông Nguyễn Xuân Lâm đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ đối với Cục Viễn thám quốc gia nói chung và bản thân ông trong suốt quá trình công tác để ông có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng cảm ơn sự hợp tác giúp đỡ của các Vụ chức năng trực thuộc Bộ, của tập thể công chức, viên chức Cục Viễn thám quốc gia đã sát cánh ủng hộ ông trong quá trình công tác và thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý Cục Viễn thám quốc gia.

Tác giả bài viết: Lê Minh Quang

Nguồn tin: Văn phòng Cục Viễn thám quốc gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin liên quan

 
Chuyên mục Viễn thám
Quá trình phóng vệ tinh của NASA
Chiến dịch làm cho TG sạch hơn 2013

Liên kết WebSite

Thống kê truy cập

LOZA.VN Đang truy cập : 12


1 Hôm nay : 783

2 Tháng hiện tại : 15734

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1453237

Dong phuc Máy làm đá viên mini Máy làm đá tuyết Hải âu máy làm đá sạch